โฮมดีดีเซ็นเตอร์ ศูนย์รวมอสังหาฯมือสองคุณภาพ

ตอบโจทย์การขายและหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ของทุกท่านได้ตรงใจ เรามีนักการตลาดและที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ ที่กระตือรือล้นในการทำงาน ด้วยแนวคิดใหม่ในการทำตลาดซื้อขายบ้าน ทีมงานของเราประกอบด้วย ที่ปรึกษา ตัวแทนมืออาชีพด้านการทำตลาดอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท และนักประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ และผู้เชี่ยวชาญ ด้านการยื่นสินเชื่อกู้บ้าน ที่จะคอยให้คำแนะนำคุณทุกๆขั้นตอนของกระบวนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

    • สามารถช่วยให้เจ้าของบ้านขายบ้านได้อย่างราบรื่น
    • สามารถช่วยผู้ซื้อหาบ้านที่ถูกใจได้ง่าย
    • ไม่บวกราคาขายเพิ่ม
    • พร้อมให้ปรึกษาดูแลตลอดกระบวนการซื้อขาย

เราเชื่อมั่นในบริการและการตลาดที่แตกต่างของเรา และความเอาใจใส่ในรายละเอียดทุกมิติ จึงทำให้การบริการทำการตลาดของเรามีประสิทธิภาพ ซื้อขายได้เร็ว และราคาเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย ทีมงานของ HomeDDCenter.com มีความพร้อมที่สามารถดูแลทรัพย์ของท่านได้อย่างทั่วถึง และ ทำการตลาดได้อย่างรวดเร็ว เรามุ่งเน้นคัดสรรและทำการตลาดทรัพย์คุณภาพ อย่างมีประสิทธิภาพ

คุยกับ คุณลิน (ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์) ผู้ก่อตั้ง HomeDDCenter.com

นายหน้ามืออาชีพ
นายหน้า คุณวุฒิวิชาชีพ

“ตลอดระยะเวลาทำงานที่ผ่านมา ความภาคภูมิใจของลิน คือ สามารถสอบผ่าน คุณวุฒิวิชาชีพ นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ระดับ 3 เป็นรุ่นแรกของประเทศไทยค่ะ “หลายคนอาจสงสัยว่า คุณวฒิวิชาชีพ นายหน้าระดับนี้ สำคัญมากแค่ไหน และมีทักษะอะไรพิเศษที่สามารถจะบริการ ลูกค้าได้ ท่านสามารถอ่านรายละเอียดได้ จาก ค่ะ

เริ่มจากย้ายบ้านบ่อย ?

ก่อนจะมาทำอาชีพเป็นตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ ครอบครัวลิน เป็นครอบครัวที่ย้ายบ้านบ่อย มากๆ ตั้งแต่จำความได้ จนถึง ก่อนเรียนจบมหาวิทยาลัย ย้ายบ้านไปสิบกว่าครั้ง เรียกว่า บางแห่งอยู่ไม่ถึงปีก็ต้องย้าย ซึ่งก็เป็นเหตุผลของผู้ใหญ่ ที่ตอนนั้น ลินยังไม่เข้าใจ เพียงแต่รู้ว่า ต้องย้ายบ้านอีกแล้ว บ้านบางหลัง ลินก็ชอบ บางหลังก็ไม่ชอบ จากการที่ย้ายบ้านบ่อยเลยกลายเป็นคนที่รู้จักพื้นที่ต่างๆในกรุงเทพเร็วกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน

จบอักษรศาสตร์มาทำงานการตลาด

หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย ลินไม่ได้ใช้ความรู้ที่เรียนจบมาหาเลี้ยงชีพ แต่กลับไปทำงานด้านการตลาดแทน เพราะตอนนั้น คุณพ่อทำงานอยู่ในสายนี้ จึงได้มีโอกาสออกไปเรียนรู้จักชีวิตและโลกภายนอกได้กว้างขึ้น

พออายุมากขึ้น ลินเริ่มรู้ว่า การที่ครอบครัวลินต้องย้ายบ้านบ่อย เพราะ เราเลือกบ้านไม่เป็นค่ะ ไม่มีใครแนะนำเรา ว่าควรจะเลือกซื้อบ้านอย่างไร บ้านไม่ใช่แค่ อิฐที่ก่อขึ้นมาเป็นโครงและมีกระเบื้องมุงเป็นหลังคา บ้านมีความหมายมากกว่านั้น บ้านเป็นรากฐานของคุณภาพชีวิตค่ะ

ร้านวัสดุก่อสร้าง จุดเริ่มต้นของความสนใจในอาชีพ ขายอสังหาริมทรัพย์

ต่อมาลินมีครอบครัวเอง เริ่มจากครอบครัวของสามีทำกิจการโรงไม้ พอแต่งงานออกมา เราก็มาเปิดกิจการเอง เป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ยิ่งทำให้ลินเห็นเลยว่า การมีบ้าน หรือ ที่อยู่อาศัย  เป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ

ลินเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการขายวัสดุก่อสร้าง การได้พบปะพูดคุยกับลูกค้าจากหลากหลายอาชีพ และประสบการณ์ ถึงแนวคิดในการมีบ้าน หรือ สร้างบ้าน ทำให้ลินสามารถตกผลึกว่า บ้านที่มีคุณภาพควรเป็นเช่นไร เนื่องจากเรามีหน้าร้าน บางครั้งลูกค้าที่สนินสนมกัน มักจะมาเอ่ยปากฝากบ้านให้เช่า หรือ ขาย ทางลิน ก็ค่อยๆศึกษาธุรกิจตรงนี้ มาเรื่อยๆ

เข้าสู่วงการอสังหาริมทรัพย์

จนกระทั่งได้มีโอกาส มาพบเพื่อนคนหนึ่งสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ที่ทำธุรกิจซื้อมาขายไปอสังหาริมทรัพย์ และได้มาเรียนรู้งานด้านการขายอสังหาริมทรัพย์อย่างจริงจัง ทำให้ลินเห็นเลยว่า สิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจซื้อบ้านของลูกค้า ไม่ใช่เพียงแค่ ราคา และทำเล เท่านั้น มิฉะนั้นบ้านที่อยู่ในทำเลใกล้เคียงกัน ราคาไม่ต่างกัน ย่อมจะขายได้ในช่วงเวลาเดียวกัน

แต่ในความเป็นจริง ทำไมบ้านบางหลังติดประกาศขายตั้งนานแล้ว ยังขายไม่ได้ ลินอยากจะบอกว่า คนที่ทำการตลาดมีส่วนสำคัญอย่างมากค่ะ จริงอยู่ที่บ้านบางหลัง เจ้าของบ้านขายเองได้ แต่ การมีคนช่วยทำการตลาดให้จะช่วยในแก้ปัญหาและเอื้อต่อการขายบ้านให้สำเร็จได้ง่ายขึ้นค่ะ

วิทยากรรับเชิญ บรรยาย “ประสบการณ์นายหน้าขายบ้านมือสอง” คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

ลินเชื่อค่ะ ว่า เมื่อเราดูแลลูกค้าของเราเหมือนดูแลคนในครอบครัว สิ่งที่เราจะได้กลับมา จะมีมูลค่ามากกว่าค่าตอบแทนที่ได้รับ